Thursday, 20/02/2020 - 13:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Khai mạc “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6” Trường Tiểu học Kim Đồng

     

    Thực hiện công văn số 253/PGDĐT, ngày 09/4/2019 của Phòng GDĐT Đại Từ về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

     Sáng ngày 23/4, Trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức khai mạc “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6”.

      Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Thúy hằng Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và vai trò của việc đọc sách đối với học sinh. Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại. “Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy tri thức, hình thành và phát triển văn hóa đọc”.

      Qua 5 năm thực hiện trong cả nước, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.

     “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6” của trường Tiểu học Kim Đồng đã thu hút được sự quan tâm tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và sự quan tâm từ phía các lãnh đạo địa phương và đặc biệt là sự quan tâm hưởng ứng từ phía phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Trong buổi khai mạc, học sinh đã được thưởng thức tiết mục kịch do chính các em học sinh dựng lên từ cuốn sách “Chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo” đã gây được hứng thú, quan tâm đặc biệt từ học sinh.

      Ngoài ra các em còn được nghe tuyên truyền giới thiệu sách, đọc sách. 100% giáo viên và học sinh trong nhà trường đã tham gia viết cảm nhận về sách. Đã có rất nhiều bài viết hay, có giá trị từ giáo viên và học sinh để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc. đó là bài của cô giáo Vũ Thị Thu, bài của em Vi Gia Hưng lớp 5A và em Vi Quỳnh Hương lớp 5B.

      Cũng trong buổi khai mạc nhà trường đã lựa chọn và trao giải cho các sao đọc sách và thành viên tích cực của đội học sinh hỗ trợ thư viện của nhà trường.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi khai mạc:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 64
Tháng 02 : 1.251
Năm 2020 : 3.532