Monday, 17/05/2021 - 08:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

 Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 1”

 

 Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến Một số biện pháp nâng cao chất lượng việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 1” tại trường Tiểu học Kim Đồng

Năm học 2020-2021 cô giáo Lục Thị Yến được phân công giảng dạy các môn học lớp 1 theo chương trình GDPT mới 2018. Đáng chú ý, mục tiêu của chương trình chú trọng vào sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh thông qua các môn học và hoạt động trải nghiệm. Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, qua khảo sát vào thời điểm tháng 9/2020, cô giáo nhận thấy việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh còn qua loa, đại khái, một số hoạt động diễn ra chưa sôi nổi, người tổ chức chưa chú trọng vào nội dung của hoạt động và hình thức tổ chức các hoạt động sao cho hiệu quả. Vì vậy, hoạt động trải nghiệm chưa thu hút được nhiều học sinh tham gia hoặc học sinh tham gia với tinh thần chưa tích cực, hào hứng . Nhận thức rõ được vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng của việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 1 nhằm góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, cô giáo Lục Thị Yến đã ra sức tìm tòi, học hỏi để tìm ra những biện pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm và đã tiến hành nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm sáng kiến: Một số biện pháp nâng cao chất lượng việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 1”.(Thời gian cô nghiên cứu, áp dụng SKKN từ tháng 10/2020 – 5/2021).

Sau đây là một số hình ảnh cô giáo áp dụng  thử nghiệm sáng kiến tại trường Tiểu học Kim Đồng:

Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức các hoạt động

Tổ chức sinh hoạt dưới cờ với nhiều hình thức phong phú

Huy động sự tham gia của phụ huynh học sinh trong quá trình tổ chức các hoạt động 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 743
Năm 2021 : 6.367