Monday, 17/05/2021 - 08:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến “Một số biện pháp sử dụng phế liệu, nguyên vật liệu vào dạy- học môn Mĩ thuật ở trường tiểu học Kim Đồng.".”

 

Hoạt động áp dụng thử nghiệm sáng kiến Một số biện pháp sử dụng phế liệu, nguyên vật liệu vào dạy- học môn Mĩ thuật  trường Tiểu học Kim Đồng."

           Năm học 2020-2021 cô giáo Lê Thị Hợi được phân công giảng dạy môn Mĩ thuật từ khối 1 đến khối 5 . Qua năm học 2019-2020, cô nhận thấy việc học sinh gặp khó khăn trong việc sử dụng các phế liệu vào làm các sản phẩm Mĩ thuật. Vào đầu năm học 2020-2021, qua khảo sát trong tháng 9/2020, cô nhận thấy rằng cần có ngay biện pháp để giúp các em tháo gỡ những khó khăn trong học tập.

Chương trình Mĩ thuật năm học 2020-2021, tiếp tục dạy theo phương pháp Đan Mạch. Phương pháp này nhằm hướng tới mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức, từ đó giúp các em hình thành và phát triển ba năng lực cốt lõi đó là: Sáng tạo mĩ thuật, hiểu, cảm nhận, trân trọng sản phẩm và giao tiếp. Để phát huy tối đa phương pháp này nên cô tổ chức nhiều các hoạt động nghệ thuật hai chiều, ba chiều nhằm đem lại sự thích thú trong học tập cho học sinh, linh hoạt sáng tạo trong từng nội dung hoạt động, trong từng nội dung chủ đề  để nâng cao chất lượng dạy và học.

Đối với học sinh ở Thị trấn Hùng Sơn, điều kiện kinh tế phát triển không đồng đều. Việc tìm kiếm các vật liệu, phế liệu sạch có sẵn rất dễ dàng. Nhận định đây là một ý tưởng khá mới lạ và độc đáo và rất phù hợp với đặc thù của huyện miền núi bởi cỏ cây, hoa lá, lúa ngô, cát sỏi... là những nguyên vật liệu sẵn có và vô cùng dồi dào. Nhưng việc sử dụng để sáng tạo sản phẩm Mĩ thuật thì các em còn gặp khó khăn. Đó sẽ là tiền đề thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng bộ môn Mĩ thuật.

     Chính vì những lý do trên mà cô giáo Lê Thị Hợi  đã tiến hành nghiên cứu, áp dựng thử nghiệm sáng kiến Một số biện pháp sử dụng phế liệu, nguyên vật liệu vào dạy- học môn học Mĩ thuật.  tại trường tiểu học Kim Đồng. Thời gian cô nghiên cứu, áp dụng SKKN từ tháng 9/2020 – 5/ 2021.

Sau đây là một số hình ảnh cô giáo áp dụng thử nghiệm 

 

Cô Lê Thị Hợi tiếp cận học sinh, tìm hiểu nội dung bài học.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 743
Năm 2021 : 6.367