Monday, 17/05/2021 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người

 

TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG

Bài tuyên truyền về: Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người

 Các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ như thế nào. Để hiểu biết rõ hơn về tác hại của thuốc lá hôm nay cô sẽ  cung cấp cho các em một số kiến thức giúp các em hiểu về Tác hại của thuốc lá và những Quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Hiện nay tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

1. Tác hại đối với sức khỏe:

 Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 70 chất gây ung thư, và nhiều chất gây ra những căn bệnh nguy hiểm điển hình như ung thư phổi, bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn, vô sinh và nhiều bệnh nan y khác.

Người trực tiếp hút thuốc lá, có nguy cơ cao mắc các bệnh nan y như ung thư, tim mạch, phổi, bệnh răng và lợi Còn những người  không hút thuốc mà là  hít phải khói thuốc do người hút thuốc phả ra cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm.

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 600 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá. Hút thuốc có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em.Ở người lớn hút thuốc có thể gây ung thư phổi, các bệnh về tim mạch, ung thư vú, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, gây các triệu chứng kích thích đường hô hấp.​

2.Thuốc lá gây tổn hại kinh tế cho gia đình

Ngoài việc gây tổn thất kinh tế ,tăng chi phí y tế chữa bệnh do hút thuốc gây ra, giảm năng suất lao động, gây cháy nổ, hủy hoại môi trường.

Chi tiêu cho thuốc lá làm giảm các chi tiêu thiết yếu khác của hộ gia đình.

Thuốc lá có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe và lối sống đạo đức của con người, chúng ta cần quyết tâm, kiên trì chống lại nạn dịch này!

 Vì vậy sau buổi tuyên truyền này  chúng ta hãy là những tuyên truyền viên tuyên truyền tới người thân  phải thực hiện Khẩu hiệu tuyên truyền:

“CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC”; “KHÓI THUỐC LÁ – NGỌN NGUỒN CỦA CÁC BỆNH NAN Y”….

Chúng hãy nói không với thuốc lá ngay từ bây giờ và đừng:

- Đừng hút, phòng thuốc lá trong nhà, nơi làm việc, trường học.

- Đừng hút thuốc lá nơi công cộng.

- Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em.

- Đừng mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè.

Hãy:

- Hãy giảm hút thuốc lá.

- Hãy cai nghiện thuốc lá.

- Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút.

- Hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá.

Bài tuyên truyền của cô đến đây là hết, cô chúc các em một tuần học mới vui vẻ và không quên thực hiện nhiệm vụ của mình: Nói không với thuốc lá !

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 742
Năm 2021 : 6.366