Thursday, 20/02/2020 - 13:32|

Trao mũ bảo hiểm - Dự án "Hành trang an toàn"

Với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Được sự hỗ trợ của Quỹ AIP, chiều ngày 7 tháng 11 năm 2019, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Chương trình tuyên truyền và phát mũ bảo hiểm cho học sinh, đồng thời tổ chức diễn đàn xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học, tuyên truyền ATGT bằng nhiều hình thức phong phú như nói chuyện, hỏi đáp, hướng dẫn cho học sinh cách đội mũ bảo hiểm, lên xuống xe đúng cách, quan sát khi qua đường..., tổ chức cho các Chi đội ký cam kết và tuyên truyền việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện tốt các tiêu chí văn hóa giao thông, ngoài ra nhà trường còn tổ chức tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt dười cờ và các giờ học ngoại khóa. Với mong muốn đó nhà trường đã tổ chức thành công chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho 31 thầy cô giáo và 265 em học sinh khối 3, 4 5. Trong buổi trao tặng, các em đã được cô TPT giới thiệu về cấu tạo của mũ bảo hiểm, cách bảo quản và vệ sinh mũ... Đặc biệt các em được hướng dẫn ba bước đội mũ bảo hiểm đúng cách.:

Bước 1: Đội mũ bảo hiểm sao cho vành trước mũ song song với chân mày và cách chân mày khoảng 2 ngón tay.

Bước 2: Điều chỉnh hai quai mũ sao cho không bị xoắn và ôm sát vào thùy tai.

Bước 3: Cài khóa mũ sao cho quai mũ vừa khít dưới cằm.

Qua đó, góp phần tạo nên sự thay đổi nhận thức, ý thức tham gia giao thông trong học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh :